Trang chủ CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC Các hình thức du học Hàn Quốc năm 2018

Các hình thức du học Hàn Quốc năm 2018

46
Chia sẻ

Hiện nay phong trào đi du học Hàn Quốc đang nở rộ. Nhưng nhiều người vẫn chưa tiếp cận được thông tin về các diện, các hình thức đi du học Hàn. Vì vậy, có nhiều bạn chỉ biết chung chung là mình muốn đi du học Hàn, còn cụ thể đăng ký du học Hàn theo diện nào, hình thức nào thì không nắm rõ được.

Trước tiên để tìm hiểu được một hướng, một hình thức để đi du học Hàn thì bạn phải biết rõ mình muốn đi với mục đích gì. Mình phù hợp với diện du học gì.

Năm 2018 được đánh giá là năm lên ngôi của Du học Hàn Quốc. Hiện nay, Du học Hàn Quốc có 4 hình thức cơ bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tiếp cận và tìm hiểu.

  1. Du học Nghề
  2. Du học tiếng Hàn
  3. Du học hệ Cao đẳng
  4. Du học hệ Đại học

Du học nghề ở Hàn Quốc:

Đến Hàn sau 1 tháng được đi làm thêm luôn, không hạn chế thời gian làm thêm (25-30 triệu/tháng).

Thời gian học (mất 2 năm): 40% học tiếng và 60% học thực hành (được tính tiền lương)

Chứng chỉ: Chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc

Mức lương và việc làm sau khi kết thúc khóa học:

  • Được ở Hàn làm 4 năm 10 tháng. Trong thời gian làm việc, nếu chủ xác nhận có tay nghề cao
  • Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên nghành (Hầu hết chuyển sang visa E7 trong khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp)
  • Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn (Du học thường)

Đến Hàn học tiếng Hàn sau 6 tháng mới được đi làm thêm. Tối đa 20h/tuần (18-23 triệu/tháng).

Thời gian học (mất 2 năm): 80% học tiếng Hàn, 20% học văn hóa Hàn và ngoại khóa

Chứng chỉ: Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn và Bằng nghề/chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học

Mức lương và việc làm sau khi kết thúc khóa học:

  • Khi có Topik 3 thì có thể chuyển sang học 1 chuyên ngành ở một trường Cao đẳng hay Đại học.
  • Khi tốt nghiệp thì chuyển sang visa D10 làm việc trong 2 năm
  • Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên nghành (Hầu hết chuyển sang visa E7 trong khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp)
  • Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Du học hệ Cao đẳng (Phải có Topik 2 trở lên)

Đến Hàn học hết 1 kỳ 4 tháng mới được đi làm thêm, học tối đa 3 năm.

Thời gian học (tối đa 3 năm): 60% học lý thuyết, 20% học tiếng Hàn và 20% học văn hóa Hàn và ngoại khóa

Chứng chỉ: Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn và Bằng chuyên ngành tại trường Cao đẳng

Mức lương và việc làm sau khi kết thúc khóa học:

  • Khi tốt nghiệp thì chuyển sang visa D10 làm việc trong 2 năm
  • Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên nghành (Hầu hết chuyển sang visa E7 trong khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp)
  • Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Du học hệ Đại học (Phải có Topik 3 trở lên)

Đến Hàn học sau 6 tháng mới được đi làm thêm, mỗi tuần chỉ được làm 20h/tuần. Lương khoảng 20-25 triệu/tháng).

Thời gian học (4-5 năm): 60% học lý thuyết, 20% học thực hành ở trường và ngoại khóa và 20% học tiếng và văn hóa Hàn

Chứng chỉ: Chứng chỉ trình độ tiếng Hàn và Bằng chuyên ngành tại trường Đại học

Mức lương và việc làm sau khi kết thúc khóa học:

  • Khi tốt nghiệp thì chuyển sang visa D10 làm việc trong 2 năm
  • Được chuyển visa E7 dành cho người có chuyên nghành (Hầu hết chuyển sang visa E7 trong khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp)
  • Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc

Cả 4 hình thức du học trên đây đều có mức chi phí tương đương.

Bài học rút ra của nhiều người đi du học trước:

_Nếu bạn muốn “đánh nhanh rút gọn”, muốn đi để kiếm tiền là chính thì bạn hãy chọn hình thức Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

_Nếu bạn đã có ý định học tiếng xong về làm cho một công ty Hàn Quốc nào đó đang ở Việt Nam, như Samsung, thì bạn nên chọn Du học tiếng Hàn

_Ngoài ra, bạn có thể chọn du học với visa D2 nhưng học hệ Cao đẳng. Bằng cấp không cao như học hệ Đại học nhưng bù lại thời gian học tối đa chỉ mất có 3 năm. Nhưng thực tế là rất nhiều người khuyên bạn không nên chọn học hệ Cao đẳng. Trừ khi học lực của bạn không tốt, hồ sơ của bạn cũng không tốt, do vậy bạn không có nhiều lựa chọn.

Với mỗi hình thức du học trên đây thì lại có các điều kiện về độ tuổi; số năm sau khi tốt nghiệp; ở quận huyện, tỉnh, thành phố nào; điểm trung bình các môn học trong học bạ hoặc điểm trung bình toàn khóa là bao nhiêu… Để biết thêm chi tiết các bạn có thể gọi cho nhân viên tư vấn của trung tâm để được tư vấn chi tiết.

Chúc các bạn có chuyến đi du học thành công!

Facebook Comments
[Total: 2    Average: 4.5/5]