Home NGHIỆP VỤ DU LỊCH Học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào

Học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào

1590
SHARE

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, vì thế triển vọng nghề nghiệp là cực kỳ rộng mở. Một tour du lịch được thực hiện thì hướng dẫn viên du lịch chính là linh hồn của tour du lịch đó, là vị trí đặc biệt quan trọng không thể thiếu của mọi công ty du lịch, lữ hành.

Hướng dẫn viên du lịch là gì? Vai trò nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch 01

Yêu cầu của nghề hướng dẫn viên du lịch:

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc của nghề hướng dẫn du lịch là người hành nghề hướng dẫn du lịch phải có thẻ hướng dẫn du lịch (quốc tế hoặc nội địa).

Ngoài ra còn cần: kỹ năng tổ chức, tính kiên nhẫn, khả năng giao tiếp hiệu quả với khách; kiến thức về các điểm đến, lịch sử và phong tục của địa phương sẽ đưa khách du lịch đến cũng như trên đường đi; trường hợp là hướng dẫn viên quốc tế phải sử dụng thành thạo tối thiểu một ngoại ngữ.

Vậy học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào? Ở đâu?

“Vậy học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào? Ở đâu? Ngành hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm? Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?…”. Đó là một trong muôn vàn câu hỏi của những bạn đang tìm hiểu về nghề du lịch, những bạn mới học hết lớp 12 hay những bạn đã có bằng chuyên nghiệp nhưng lại học trái ngành.

Trường nào đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp là yếu tố quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đam mê nghề dịch vụ cạnh tranh cao này. Bạn cần chọn trường có năng lực trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng nghề vừa hiệu quả vừa bám sát nhu cầu thực tế… Nếu vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch của Trường Trung cấp công nghệ Hà Nội, đơn vị đào tạo được công nhận là cơ sở đào tạo nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch theo quy định Tổng cục Du lịch.

Vậy tại sao lại nên học trung cấp du lịch?

Chắc chắn khi đọc tới đây sẽ nhiều bạn đặt câu hỏi như vậy. Đơn giản thôi các bạn. Thế này nhé bạn: học trung cấp bạn chỉ mất thời gian có 2 năm để có bằng trung cấp và khi ra trường bạn có thể xin được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch ngay được (thẻ nội địa nhé). Và khi đi làm thì bạn được trau dồi thêm trải nghiệm nâng cao tay nghề và bạn có thể liên thông tiếp lên cấp cao hơn và bạn dư sức có điều kiện để lấy thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Điều kiện vào trung cấp du lịch thì đơn giản hơn – các bạn sẽ không phải thi, chỉ cần xét tuyển hồ sơ học bạ. Thật tuyệt vời cho các bạn vừa học  xong THPT phải không nào.

Vậy với bạn đã có bằng trung cấp – cao đẳng hay đại học nhưng trái ngành thì học như thế nào?

Theo chương trình khung của Tổng cục du lịch thì những bạn có bằng nhưng học trái ngành sẽ học như sau:

 ➡ Khóa 1 tháng: Đối tượng là những người tốt nghiệp Đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải chuyên nghành hướng dẫn du lịch

 ➡ Khóa 2 tháng: Đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp Trung học, Cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc khối Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn

 ➡ Khóa 3 tháng: Đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác

Học phí học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn tại Trường trung cấp công nghệ Hà Nội:

Lớp Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng
Hệ 1 tháng 1.800.000đ/hv 1.900.000đ/hv 950.000đ/hv
Hệ 2 tháng 2.400.000đ/hv 2.500.000đ/hv 1.250.000đ/hv
Hệ 3 tháng 3.200.000đ/hv 3.300.000đ/hv 1.650.000đ/hv
Đăng Ký Online

Liên hệ đăng ký học du lịch

Hotline: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch tại Hà Nội

Trung cấp du lịch 1 năm Cho Hv học văn bằng 2 du lịch Đăng Ký Online
Trung cấp du lịch 2 năm Cho Hv học hết lớp 12 Đăng Ký Online
Trung cấp du lịch 3 năm Cho Hv học hết lớp 9 Đăng Ký Online
Cao đẳng quản trị du lịch  Học tại Hà Nội Đăng Ký Online

Mẫu đơn, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe để làm thẻ hdv du lịch

Mẫu đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch Mẫu giấy khám sức khỏe làm hướng dẫn viên du lịch Mẫu sơ yếu lý lịch làm hướng dẫn viên du lịch

Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa

Điều kiện để cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế 07 mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

[Total: 2    Average: 5/5]
Facebook Comments