Trang chủ SƠ CẤP NGHỀ Học nghiệp vụ quản trị kho hàng

Học nghiệp vụ quản trị kho hàng

ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ  – QUẢN TRỊ KHO BÃI TRÊN TOÀN QUỐC

Bạn đang tìm trung tâm đào tạo quản lý kho hàng? Bạn đang tìm khóa học nghiệp vụ quản trị kho hàng? Bạn đang làm công việc quản lý kho muốn học để nâng cao nghiệp vụ? Bạn đang sắp làm việc tại kho hàng? Là người quản lý kho cần hoàn thiện những kỹ năng nào và sử dụng những công cụ gì để quản lý kho bãi tốt và hiệu quả? Sắp xếp hàng hóa như thế nào để phù hợp với điều kiện cụ thể?

Hãy tham gia khóa đào tạo Nghiệp Vụ Quản trị kho hàng do Công ty CP Giáo Dục Việt Nam thiết kế sẽ là giải pháp dành cho bạn. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ thuật và công cụ hữu dụng trong việc tổ chức, thiết kế, vận hành kho hàng một cách khoa học nhất, đảm bảo dòng lưu thông hàng hoá hiệu quả đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Vậy kho hàng, kho bãi là gì…?

Kho hay nhà kho, kho tàng, kho bãi (chữ Hán: Khố) là một tòa nhà được xây dựng trên một địa điểm đạt các điều kiện nhất định để sử dụng cho việc chứa và lưu trữ hàng hoá. Kho được xây dựng bằng các vật liệu như gỗ, đá (thời cổ) và kim loại (sắt, thép, tôn…) trong thời nay. Kho được sử dụng bởi các nhà sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, buôn bán, vận chuyển, phân phối, các doanh nghiệp, hải quan, các cơ quan nhà nước cho đến các cá nhân vv. Hàng hóa lưu trữ có thể bao gồm bất kỳ nguyên liệu, vật liệu đóng gói, linh kiện, hoặc hàng hóa thành phẩm liên quan đến nông nghiệp, sản xuất, hoặc thương mại…(Theo Wikipedia).

Kho hàng có 3 chức năng cơ bản sau:

– Gom hàng: Khi hàng hoá/nguyên liệu được nhập từ nhiều nguồn nhỏ, lẻ khác nhau thì kho đóng vai trò là điểm tập kết để hợp nhất thành lô hàng lớn, như vậy sẽ có được lợi thế nhờ quy mô khi tiếp tục vận chuyển tới nhà máy/thị trường bằng các phương tiện đầy toa/xe/thuyền

– Phối hợp hàng hoá: Để đáp ứng tốt đơn hàng gồm nhiều mặt hàng đa dạng của khách hàng, kho bãi có nhiệm vụ tách lô hàng lớn ra, phối hợp và ghép nhiều loại hàng hoá khác nhau thành một đơn hàng hoàn chỉnh, đảm bảo hàng hoá sẵn sàng cho quá trình bán hàng. Sau đó từng đơn hàng sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện nhỏ tới khách hàng

– Bảo quản và lưu giữ hàng hoá: Đảm bảo hàng hoá nguyên vẹn về số lượng, chất lượng trong suốt quá trình tác nghiệp; tận dụng tối đa diện tích và dung tích kho; chăm sóc giữ gìn hàng hoá trong kho

Tầm quan trọng của kho hàng

Đối với các đơn vị sản xuất, kho hàng là cả một khối tài sản khổng lồ, chiếm một số vốn lưu động và cố định có tỷ lệ cao trong tổng tài sản doanh nghiệp. Quản trị kho bãi là một trong những khâu không thể thiếu trong quá trình sản xuất và kinh doanh – cực kì quan trọng trong việc kết hợp sự phát triển của công ty, là đầu mối giao nhau giữ bộ phận sản xuất và các bộ phận khác. Công tác quản lý kho bãi giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được thông tin về hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu và sản phẩm một cách chính xác kịp thời. Từ đó, người quản lý doanh nghiệp có thể đề ra các kế hoạch và quyết định đúng đắn, giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu của khóa học nghiệp vụ kho hàng

Khóa học quản trị kho hàng nhằm mục đích cung cấp cho học viên những kiến thức, khái niệm và kỹ thuật cần thiết để hướng dẫn công việc cho Thủ kho, nhân viên kho . Vào cuối khóa học, học viên có thể:

• Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của người quản lý kho bãi chuyên nghiệp ;
  • Nắm vững các loại kho bãi và công dụng trong lưu trữ và cung ứng hàng hóa;
  • Biết cách tổ chức mặt bằng  kho bãi và sắp xếp hệ thống  kệ giá chứa háng.
  • Biết cách sử dụng mã số định vị, mã số, mã vạch hàng hóa trong quản trị kho bãi.
  • Nắm vững các quy trỉnh ,nhập hàng, xuất hàng, kiểm kê kho bãi.
  • Biết phương pháp chất xếp, bảo quản hàng hóa trong kho .
  • Khái niệm JIT, Cross docking trong quản trị kho bãi.
  • Biết tổ chức và sử dụng, ghi chép các biểu mẫu ,sổ sách và thông tin trong quản trị kho bãi.
  • Hiểu rõ công tác quản trị tồn kho và quản lý nhân viên kho hoàn thành công việc có hiệu quả.

Công ty cp Giáo Dục Việt Nam là một trong số ít những trường có uy tín về đào tạo nghiệp vụ QUẢN TRỊ KHO HÀNG với hơn 10 năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ.

Khai giảng: liên tục 2 lớp/1tháng.

Thời gian học: 02 ngày

Học phí: 1.500.000đ/hv  (bao gồm tài liệu, tea-break..)

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chuyên đề 1: Những vấn đề chung về kho hàng