Trang chủ TS QUẢN TRỊ DU LỊCH LỮ HÀNH 5 yếu tố để học ngành quản trị dịch vụ du lịch...

5 yếu tố để học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

1069
0

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang trở lên hot với các bạn khi đăng ký tuyển sinh. Tuy nhiên các bạn trẻ khi quyết định chọn ngành này để khởi nghiệp cần tìm hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành yêu cầu những gì?, học ngành này cần những tố chất nào?

Để thành công với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn cần hội đủ những tố chất sau:

1. Có vốn hiểu biết rộng:

Theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành, đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của đất nước Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới góp phần quảng bá đến cho du khách những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh lam thắng cảnh.

2. Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén:

Việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng khi bạn theo đuổi ngành học này.

3. Có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc:

Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, khoa học cho từng bộ phận và phân công, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.

4. Tự tin, năng động, yêu thích khám phá:

Để đảm nhận tốt vai trò của một chuyên viên trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, hoặc một người quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty du lịch,  giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… bạn phải là người bản lĩnh, tự tin, năng động, yêu thích môi trường làm việc biến đổi không ngừng. Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.

5. Thành thạo ngoại ngữ:

Đây là một trong những tố chất vô cùng quan trọng khi theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành, vốn ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Ngoài những tố chất cần có như trên, sinh viên theo học còn được chú trọng trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, quản lý và điều hành tour, quản trị sự kiện du lịch…Bên cạnh đó là các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Quản trị lữ hành, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Đặc biệt ngoại ngữ và kỹ năng mềm cũng như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,… luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tạo dựng hình ảnh trước nhà tuyển dụng khi ra trường.
Qua đây, có thể thấy được mỗi ngành nghề đều đòi hỏi những tố chất riêng để bản thân mỗi người có thể theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp. Tuy nhiên dù bạn có đầy đủ các yếu tố trên thì các bạn cũng phải có một sự yêu thích và đam mê thì mọi thứ mới trở lên thành công và đạt hiệu quả cao nhất.

Với thông tin trong bài viết, các bạn đã phần nào nắm rõ “Học ngành Quản trị du lịch và lữ hành yêu cầu những gì? người học ngành Quản trị du lịch và lữ hành cần có những tố chất nào?”, từ đó có thể tự tin chọn lựa theo học ngành này với một tâm thế sẵn sàng nhất.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh ngành quản trị du lịch lữ hành hệ cao đẳng

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here