Trang chủ Blog Du Lịch 17 món đồ cần thiết cho hướng dẫn viên du lịch

17 món đồ cần thiết cho hướng dẫn viên du lịch

Trước mỗi chuyến đi người hướng dẫn viên cần phải chuẩn bị dụng cụ đồ dùng. Tùy theo dài ngày hay ít ngày mà có những vật dụng phù hợp. Sau đây là 17 món đồ cần thiết cho hướng dẫn viên du lịch:

17 món đồ cần thiết cho hướng dẫn viên du lịch

1. Thẻ hướng dẫn viên:

Hihi cái này là quan trọng đầu tiên các bạn nhé, không có thẻ hướng dẫn viên coi như là các bạn đang đi chui nhé – bị phạt theo quy định nhé.

2. Cờ du lịch – cán cờ dù lịch tốt (Cờ dẫn đoàn)

Với 1 lá cờ du lịch bắt mắt cùng với 1 chiếc cán cờ du lịch tốt, cầm chắc tay, việc dẫn đoàn sẽ thêm phần hào hứng.

Thêm phần thiết kế riêng của mình vào cờ du lịch của công ty cho thật đẹp và ý nghĩa để nó nổi bật nhất giữa đám đông.

3. Loa trợ giảng

Loa sẽ giúp bạn nói tốt hơn ở những khu vực rộng. Sẽ hữu dụng nếu loa mic trên xe không hoạt động, tệ hơn là không có cả loa mic trên xe thì bạn vẫn có mà dùng.

4. Card visit hoặc Note-stick

Để ghi tên và số điện thoại của hướng dẫn viên du lịch cho hành khách khi có việc đột xuất khi không có mình.

5. Lịch trình chuyến đi

Bạn cần phải in lịch trình chuyến đi, đề khi khách cần thì có – và nó thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

6. Hộp sơ cấp cứu y tế

Vật bất ly thân luôn, đảm bảo sẽ luôn dùng trong các lần dẫn tour. Hộp bao gồm thuốc cảm, dầu gió, thuốc cao, băng dán vết thương, kéo y tế.

Rất hữu dụng cho bản thân và cho hành khách. Hãy nhớ hướng dẫn viên tuyệt đối không nên cho khách uống bất cứ loại thuốc nào, dù bất kì tình huống nào.

Vì trong trường hợp hành khách xảy ra chuyện khi uống thuốc (nhẹ dị ứng nhập viện, nặng đột tử) thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn toàn. Các hãng bảo hiểm không trả tiền đâu

7. USB / DVD ca nhạc, hài

Chứa các bài hát phù hợp cho các chuyến đi thật hay để phục vụ hàng khách khi không chơi trò chơi trên xe.

8. Sạc điện thoại – Sạc dự phòng

Thời đại số các bạn hướng dẫn viên cũng sử dụng smartphone không thua hành khách. Mang theo để không phải lo cho 1 ngày dài phải đi ở ngoài.

9. Chiếc ổ cấm điện

Không phải khách sạn nào cũng thiết kế các ổ cấm điện đúng vị trí “đắc địa” mà bạn muốn cấm sạc các thiết bị, mang theo ổ riêng không phải giải pháp tồi đâu.

10. Mũ (nón), ô (dù), kính

Trời mưa nắng thất thường, mang theo đề phòng không thừa chút nào.

11. Bật lửa (hộp quẹt)

Đi chùa, đền thì hỗ trợ thấp hương cho hành khách. Hay dùng trong nhiều trường hợp cần lửa mà không biết tìm đâu.

12. Sổ tay

Có smartphone như đây là vật phẩm tiện dụng, nhanh dùng để ghi chép số liệu, tiền nong trong quá trình thanh toán cho đoàn.

13. Ghim – Bút đánh dấu, bút dạ để đánh dấu bản đồ cho khách.

14. Bọc nilông

Dùng để sử dụng trong trường hợp khách đi xe bị say xe có thể ói và cần sử dụng.

15. Mang theo 4-5 bộ vớ/tất

Hướng dẫn viên mang giầy thường xuyên nên hãy mang nhiều vào. Khuyến nghị mang hơn 5 bộ với các bạn chân có mùi.

16. Đồ dùng để may vá (kim, chỉ)

Chẳng may gặp trường hợp đứt cúc áo, rách nhẹ áo quần vẫn có thể xử lý nhanh chóng và tập trung vào chuyên môn mà không mất đi sự tự tin.

17. Xà phòng (Bột giặt) -Dầu gội, sữa tắm, nước hoa

Giá giặt ủi của khách sạn không phải rẻ đâu, hướng dẫn viên lương có bao nhiêu đồng đâu phải không, nếu được thì nên tự túc cũng tốt đấy chứ

Các loại mỹ phẩm trong khách sạn dù cao cấp hay bình thường thì cứ mang theo mỹ phẩm riêng để chống dự ứng. Không phải loại mỹ phẩm nào trong khách sạn cũng phù hợp với da và tóc của bạn đâu.