Trang chủ Blog Du Lịch Tốt nghiệp THPT có học hướng dẫn viên du lịch được không?

Tốt nghiệp THPT có học hướng dẫn viên du lịch được không?

2432
0

Tốt nghiệp THPT có học hướng dẫn viên du lịch được không? Em mới học hết lớp 9 (hết lớp 12) thích làm hướng dẫn viên du lịch thì em có học được không?

Có rất nhiều cầu hỏi tương tự của các bạn vừa học hết lớp 9 hay học hết lớp 12 hỏi về việc học làm hướng dẫn viên du lịch, khi các bạn xem chương trình học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn của Trường trung cấp công nghệ Hà Nội.

Hocodau.edu.vn xin trả lời chung cho tất cả các bạn được biết: với chương trình học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn thì bất cứ ai cũng đều có thể tham gia học được. Tuy nhiên để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch thì bạn phải tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Khi bạn tốt nghiệp từ trung cấp trở lên thì bạn mới đủ điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên.

Vì vậy các bạn học hết lớp 9 hoặc hết lớp 12 muốn làm hướng dẫn viên du lịch – có thẻ hướng dẫn viên du lịch theo đúng quy định của pháp luật thì các bạn cần có 1 lộ trình học như sau:

➡ Với bạn học hết lớp 9 thì nên đăng ký học hệ trung cấp du lịch của Trường trung cấp công nghệ Hà Nội (hoặc bạn đăng ký học bất cứ trường trung cấp chuyên nghiệp nào cũng được – sau khi học xong bạn đăng ký học hướng dẫn viên du lịch hệ 3 tháng). Khi ra trường bạn vừa tốt nghiệp xong lớp 12 và vừa có bằng trung cấp chuyên nghiệp – bạn có thể liên thông lên cao đẳng hoặc đại học, như vậy bạn có thể lấy luôn được thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế nếu như bạn có bằng đại học.

➡ Với bạn học lớp 12 thì cũng nên đăng ký học ngay trung cấp du lịch của Trường trung cấp công nghệ Hà Nôi – chỉ sau 2 năm là bạn có thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa. Hoặc bạn cũng có thế đăng ký học trung cấp hoặc cao đẳng chuyên nghiệp nào đó và học thêm hệ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng là ok. Tuy nhiên để lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì các bạn phải có bằng đại học.

Với tất cả các thông tin cơ bản trên rất mong các bạn cân nhắc xắp xếp và lựa chọn hình thức học sao cho phù hợp mà không quá vất vả hay là tạo áp lực lên chính các bạn. Mong các bạn “lựa cơm gắp mắm” để đến với công việc hướng dẫn viên du lịch một cách đam mê và nhiệt huyết.

Tham khảo:

Liên hệ đăng ký học hướng dẫn viên du lịch

Hotline: 0979 86 86 57

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here