Home Blog Du Lịch Cẩm nang du lịch| Các nước miễn visa thị thực cho người...

Cẩm nang du lịch| Các nước miễn visa thị thực cho người Việt

106
SHARE

DU LỊCH KHÔNG CẦN VISA CHO NGƯỜI VIỆT Ở CÁC QUỐC GIA VÙNG LÃNH THỔ TRÊN THẾ GIỚI

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Cẩm nang du lịch| Các nước miễn visa thị thực cho người Việt

Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị cho mình những chuyến đi xuất ngoại thì đừng bỏ qua danh sách hơn 40 (bốn mươi) quốc gia, vùng lãnh thổ check-in thoải mái mà không cần visa dưới đây nhé.

Dựa trên số lượng quốc gia có thể đến mà không cần visa, trang Pasportindex vừa công bố xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Theo danh sách này, hộ chiếu của Việt Nam xếp thứ 76 với danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ công dân Việt Nam đến mà không cần visa. Cùng xếp hạng với Việt Nam là các quốc gia: Mozambique, Rwanda, Chad, Gabon, Ai Cập, Bhutan. Năm 2016, Pasportindex xếp hạng hộ chiếu Việt Nam thứ 67; quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa du lịch.

Có 17 nước, trong đó có 9 nước trong khu vực Đông Nam Á.

1.Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
Do đó, những tour du lịch Thái Lan được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn. Đặc biệt là tour đi Thái Lan giá rẻ, bạn có ít thời gian thì có thể đi tour du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm là cũng đủ để khám phá thủ đô Bangkok, chùa Phật vàng…

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.

5. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

6. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

7. Campuchia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

9. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

10. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

11. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

12. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

13. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

14. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

15. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

16. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

17. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.

Cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

18. Nhật Bản: xứ sở hoa anh đào là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, vẻ đẹp thiên nhiên từ những con đường ngập tràn lá đỏ mùa thu tới những dòng sông lất phất cánh hoa anh đào rơi trong gió, đến những màu sắc ẩm thực đa dạng phong phú và đặc sắc rất đáng để bạn trả chi phí để đến Nhật bản du lịch 1 lần.

Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

19. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

20. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.

21. Mali

22. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.

23. Mauritania

24. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

25. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

26. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

27. Comoros

28. Seychelles: Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

29. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

30. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

31. Hàn Quốc: : Đất nước nổi tiếng với trai xinh gái đẹp và những bộ phim Grama lãng mạn làm điêu đứng trái tim của biết bao giới trẻ của nhiều quốc gia giờ đây không còn khó khăn khi bạn muốn 1 lần tận hưởng đến đó 1 lần.
Không cần visa khi đến đảo Jeju: Trong thời gian sắp tới đây, khi du khách Việt Nam hoặc Đông Nam Á bay đến Hàn Quốc, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae để đến đảo Jeju sẽ được miễn visa trong vòng 5 ngày. Với điều kiện chuyến hành trình bay của bạn tới điểm đến là đảo Jeju, bạn sẽ có cơ hội đến tham quan thủ đô Seoul xinh đẹp và các thành phố lân cận trong 5 ngày mà không cần phải làm thủ tục xin visa.

32. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

33. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

34. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

35. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.

36. Maldives:Thiên đường  Maldives giờ đây cũng không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này. Bạn chỉ cần xách hành lí lên , đi và tận hưởng thiên đường Maldives với bãi biển xanh biếc, cát trắng dài lãng mạn.

37. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

38. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu – thời gian lưu trú 90 ngày.

39. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

40. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

41. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

42. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

43. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.

44. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

45. Serbia

46. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

47. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

6 NƯỚC CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG THU LỆ PHÍ

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Vậy visa là gì?

Visa là một từ tiếng Anh, nghĩa của nó là thị thực (thị thực xuất nhập cảnh). Do người Việt chúng ta hay sính ngoại, nên quen gọi thị thực thành visa luôn.

Thị thực (hay thị thực xuất nhập cảnh, tên cũ: chiếu khán, tiếng Anh: visa) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Hiện nay, ngày càng nhiều quốc gia cho phép người muốn nhập cảnh vào nước mình xin thị thực thông qua đường thư tay hoặc Internet.

Một số quốc gia còn bắt buộc công dân nước mình và cả du khách nước ngoài phải xin “thị thực xuất cảnh” để được phép rời khỏi quốc gia đó.

Các loại thị thực (visa)

  • Thị thực nhập cảnh
  • Thị thực xuất cảnh
  • Thị thực có giá trị một lần
  • Thị thực có giá trị nhiều lần
  • Thị thực có giá trị theo thời gian

Khóa học nghiệp vụ du lịch lấy thẻ hướng dẫn viên quốc tế & nội địa:

Khóa học dành cho các bạn học trái ngành mà đam mê làm hướng dẫn viên. Hotline: 0973 86 86 00

Học du lịch khóa 1 tháng 1.900.000đ/hv Đăng Ký Online
Học du lịch khóa 2 tháng 2.500.000đ/hv Đăng Ký Online
Học du lịch khóa 3 tháng 3.300.000đ/hv Đăng Ký Online

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch

Trung cấp du lịch 1 năm Cho Hv học văn bằng 2 du lịch Đăng Ký Online
Trung cấp du lịch 2 năm Cho Hv học hết lớp 12 Đăng Ký Online
Trung cấp du lịch 3 năm Cho Hv học hết lớp 9 Đăng Ký Online
Cao đẳng quản trị du lịch  Học tại Hà Nội Đăng Ký Online

Mẫu đơn, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe để làm thẻ hdv du lịch

Mẫu đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch Mẫu giấy khám sức khỏe làm hướng dẫn viên du lịch Mẫu sơ yếu lý lịch làm hướng dẫn viên du lịch

Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa

Điều kiện để cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế 07 mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

Facebook Comments
[Total: 1    Average: 5/5]