Trang chủ HỎI ĐÁP VỀ SƯ PHẠM Điều kiện làm giáo viên khi không học chuyên ngành sư phạm

Điều kiện làm giáo viên khi không học chuyên ngành sư phạm

752
0
chuyên viên chính

(Theo Chinhphu.vn) – Sinh viên Nguyễn Trúc Linh (Hà Nội) hiện đang học năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên Linh được biết, tháng 3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đưa ra quyết định về việc tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.

Sinh viên Linh hỏi, trường hợp sinh viên không học chuyên ngành sư phạm, có thể trở thành giáo viên trung học cơ sở hay tiểu học hay không, và nếu có thể, sinh viên cần phải làm gì thay cho chứng chỉ sư phạm?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Ngày 27/3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 1090/QĐ-BGDĐT tạm dừng bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm (NVSP) cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông, quyết định này không liên quan đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho các giáo viên trung cấp chuyên nghiệp, các giảng viên cao đẳng, đại học.

Người có bằng cử nhân ngoài ngành sư phạm muốn trở thành giáo viên tiểu học/trung học cơ sở/trung cấp chuyên nghiệp/giảng viên cao đẳng, đại học có thể lựa chọn một trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng sau đây phù hợp với nhu cầu, khả năng, điều kiện của mỗi người:

– Chương trình đào tạo trình độ đại học/cao đẳng sư phạm

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp (Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học (Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012)

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên dạy Tiếng Anh ở cấp Tiểu học (Quyết định số 6042 /QĐ-BGDĐT ngày 29/11/2011).

Ngoài ra, để có thể trở thành giáo viên, giảng viên, sinh viên Linh cần phải qua thi/xét tuyển dụng đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ sở giáo dục.

Theo Chinhphu.vn

Click vào nút ĐĂNG KÝ NGAY để được biết chi tiết

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here