Trang chủ Blog Du Lịch Thực tập city tour lớp hướng dẫn viên du lịch

Thực tập city tour lớp hướng dẫn viên du lịch

814
0

Lần đầu được tham gia khóa học city tour lớp hướng dẫn viên du lịch thật là hồi hộp, một sự háo hức không hề nhẹ. Tối hôm trước đã hẹ giờ 3 cái đồng hồ, ấy thế mà cuối cùng xém đến muộn. 8h kém 15 các bạn lớp hướng dẫn viên tương lai đã có mặt đầy đủ tại Bào tàng lịch sử.

Gần 50 học viên năng động, nhiệt huyết cùng 2 “anh thầy” đẹp giai ( cũng xin được nói là lý do gọi là “anh thầy”, bởi vì thứ nhất là thầy khá trẻ, thứ hai là thầy với học viên rất gần gũi – có thể nói là không khoảng cách…). Trong lớp có 3 bạn nhỏ tuổi nhất là 93, và 1 bạn lớn nhất là 63. Tuy có sự chênh lệnh về tuổi nhưng về tình bạn thì ngược lại.

Vâng trước khi đi thực tế thì khóa học city tour lớp hướng dẫn viên du lịch là như thế này đây các bạn:

Thực tập city tour lớp hướng dẫn viên du lịch 01

Nhưng chỉ cần một buổi sáng trong bảo tàng, và khi đi ra thì đã có sự trưởng thành khác biệt:

Thực tập city tour lớp hướng dẫn viên du lịch 02

Dưới đây là một số video về nội dung thuyết minh của các bạn và 2 anh thầy các bạn xem nha

Bốn video trên là một số hoạt động tại bảo tàng. Các bạn hãy nhớ những điều đơn giản nhất thầy đã nói nha . Và mình xin bổ sung thêm: hướng dẫn cho du khách xem bản đồ thoát hiểm của tòa nhà nhé, khu WC

Tiếp theo là chợ Bình Tây. Các bạn hãy ghi nhớ chuyên đề đi chợ với khách du lịch mà thầy đã dạy nha.

Hình ảnh bổ sung tham khảo về Quách Đàm – Thông Hiệp ( Quách Diệm )

Thực tập city tour lớp hướng dẫn viên du lịch 03

Tiếp theo là miếu Bà Thiên Hậu. Các bạn nhớ cách đi vào thăm và lúc đi về nha.

Tiếp theo là bưu điện thành phố và nhà thờ lớn.

Với nhà thờ và bưu điện các bạn nhớ nha, nên dẫn khách du lịch đi vào buổi chiều nha

Tổng kết của khóa học city tour lớp hướng dẫn viên du lịch:

Đó là hiểu thêm về lịch sử Việt Nam từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau, và hiểu về sự hình thành và phát triển của thành phố hơn 300 năm tuổi. Tuy nhiên cũng có một số bạn chuẩn bị bài thuyết trình chưa tốt, rất mong các bạn sẽ làm tốt hơn với chuyến đi thực tế 2 ngày 1 đêm trong lần tới

Người hướng dẫn viên du lịch chính là đại sứ về văn hóa, lịch sử, địa lý. Là những người thổi hồn vào những sự kiện những sự vật tưởng chừng như lãng quên và không có ý nghĩa. Tạo niềm hứng khởi cho du khách khi đến những vùng đất mới.

Sài Gòn một ngày nắng nhẹ gió mơn man đã ủng hộ lớp hướng dẫn viên hoàn thành chương trình city tuor. Chúc các bạn hướng dẫn viên sức khỏe và trở thành những hướng dẫn viên không bao giờ hết khách! Và cũng xin chúc 2 anh thầy sức khỏe công tác tốt, truyển cảm hứng – tâm huyết cho các lớp học viên kế tiếp! Hẹn gặp lại ở những chương trình tiếp theo.

Sài Gòn 05/12/2015- Theo lớp hướng dẫn viên du lịch


  ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY