Trang chủ CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC Phân biệt các loại Visa du học Hàn Quốc

Phân biệt các loại Visa du học Hàn Quốc

637
0

Xin Visa Du học Hàn Quốc luôn là mối lo lắng cho các bạn trẻ có mong muốn đi Du học Hàn Quốc phải không nào?

Bạn vẫn thường nghĩ rằng Visa du học hàn Quốc chỉ có 1 loại duy nhất. Và cứ thế đi du học Hàn Quốc là bạn sẽ xin loại visa này. Nhưng suy nghĩ đó có đúng không? Thực sự thì có những loại Visa du học Hàn Quốc nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân biệt nhé!

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Cho dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc hay tới học tập, nghiên cứu tại bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa thì một trong những yếu tố quyết định tới việc bạn có được đi hay không chính là Visa du học.

Visa là giấy tờ do Đại sứ quán cấp nhằm xác nhận việc bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong thời gian quy định. Có nhiều loại visa khác nhau dùng cho những mục đích nhất định, chẳng hạn như visa du lịch, visa du học,…

Visa du học Hàn Quốc là bằng chứng xác nhận Đại sứ quán Hàn Quốc cho phép bạn được nhập cảnh vào quốc gia này và bắt đầu chương trình học tập bạn đã đăng ký trước đó.

Có nhiều bạn dù nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị, mọi hồ sơ đều hoàn thiện đầy đủ nhưng lại bị trượt trong buổi phỏng vấn xin visa, vì thế mà không thể nào thực hiện được kế hoạch của mình.

Chính vì vậy, các bạn cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để không làm lỡ mục đích mà mình đã đặt ra.

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào?

Sinh viên đi du học Hàn Quốc không chỉ có 1 loại visa duy nhất mà có tới 2 loại visa du học Hàn Quốc dành cho những đối tượng khác nhau. Nếu xin cấp nhầm loại visa, bạn cũng khó lòng thực hiện được chuyến hành trình của mình. Vì vậy hãy xem và ghi nhớ thật kỹ những thông tin sau đây.

Lắng nghe tư vấn du học Hàn Quốc và lựa chọn visa du học Hàn Quốc thích hợp.

Nếu bạn có kế hoạch đi du học Hàn Quốc, bạn có ít nhất 2 loại visa để lựa chọn đó là:

Visa du học Hàn Quốc loại D-2

Đối tượng được cấp visa loại này là những người muốn tới du học Hàn Quốc hoặc hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục – học thuật của các trường Đại học được thành lập theo quy định của luật giáo dục tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc nghiên cứu thông thường loại D-4

Đối tượng được cấp visa du học Hàn Quốc D-4 bao gồm:

– Là những người có mong muốn được học tập và nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục hoặc đoàn thể thuộc hệ thống doanh nghiệp ngoài các cơ quan giáo dục có tư cách du học (những trường đã nằm trong danh sách cấp visa du học Hàn Quốc D-2) hoặc các cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người có mong muốn nghiên cứu tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc tại các trường đại học.

– Là những người muốn được học tập tại các cơ quan giáo dục ngoài cơ quan có tư cách du học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người muốn được đào tạo kỹ năng, kỹ thuât,… tại các cơ quan nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

Khi sở hữu Visa D2 hoặc D4 bạn có các quyền lợi sau:

  • Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh
  • Được phép làm thêm tại Hàn Quốc ngoài giờ học.

Đặc biệt, Visa D2 sẽ giúp bạn có quyền bảo lãnh người thân qua chơi bên Hàn thăm bạn trong thời gian theo học tại trường.

Có một điểm mới là Visa D4 người ta thường nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. Thông thường Visa D4 bạn được cấp chính là Visa học tiếng D4-1. Vậy Visa D4-6 là gì? Tại sao hiện nay người ta lại chuộng Visa D4-6 đến vậy?

Visa D4-6 là Visa du học nghề. Đây là Visa được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể. Ví dụ như nghề làm tóc, nghề hàn xì, nghề trang điểm, nấu ăn,…

Du học sinh sẽ được vừa học vừa làm trong quá trình học nghề. Lịch học chỉ gồm 4 buổi sáng trong 4h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,…

Ưu điểm của Visa D4-6 chính là:
  • Thời gian học chỉ mất 6 tháng đến 2,5 năm nên tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Với việc chỉ học 4 buổi sáng trong 1 tuần, trong đó có 2 buổi lý thuyết, bạn không cần tập trung học quá nhiều mà có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập vào các buổi chiều và các ngày thứ 6,7, chủ nhật. Ngoài ra còn được thoải mái làm thêm trong kỳ nghỉ. Đặc biệt, thời gian bạn học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương.
  • Với Visa D4-6, không phải đợi đến 6 tháng, chỉ khoảng 1 tháng sau khi nhập học là bạn đã được phép đi làm thêm, việc làm thêm cũng được nhà trường giới thiệu.
  • Điều kiện nhập học dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • Sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm cho, có cơ hội được đổi sang Visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)

Trên đây là những thông tin Du học Văn Lang gửi tới các bạn với mục đích giúp bạn hiểu rõ có những loại visa du học Hàn Quốc nào và nếu là bạn thì nên đăng ký loại nào cho phù hợp.

Nếu chưa tự tin, bạn có thể hỏi thăm kinh nghiệm hoặc nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Chúc các bạn sẽ thành công với dự định của mình!

 

 

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here