Home DẠY HỌC NẤU ĂN Khóa học nấu món chay. Dạy nấu ăn chay

Khóa học nấu món chay. Dạy nấu ăn chay

964
SHARE

Ăn chay từ xa xưa đã là một phong cách ẩm thực khá là độc đáo của những nhà tu hành. Và ngày nay ăn chay đã trở thành xu hướng ngày càng phổ biến.

Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để ăn chay tốt được cho sức khỏe của con người thì cần có những thực đơn và cách chế biến phù hợp với từng loại thực phẩm.

Khóa học nấu món chay – dạy nấu ăn chay được Trung tâm dạy nghề Văn Lang – dạy nấu ăn tuyển sinh để đáp ứng cho nhu cầu về nấu ăn món chay.

Khóa học nấu món chay xây dựng trên một bộ khung chuẩn mực về ẩm thực chay từ cơ bản tới nâng cao.

Thông tin về khóa học nấu món chay

  • Thời lượng: 10 – 15 buổi 
  • Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)

Nội dung học nấu ăn chay

(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

+ Thực hành chế biến các món cơm chay

+ Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…

+ Cơm chay và các món xào: Xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

– Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…

+ Các món súp: Súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

+ Các món cuốn: Gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn….

b. Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…

+ Các món chiên: Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…

+ Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…

+ Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

+ Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

+ Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

c. Học món chay – Các món bánh:

Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn….

d. Thi tốt nghiệp học nấu ăn ( Lý thuyết và thực hành)

HỌC MÓN CHAY NÂNG CAO

 

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Món ăn sáng: Cơm tấm, Bánh mì chay

+ Thực hành chế biến các món cơm chay:  Đậu phụ Tứ xuyên, Nấm bào ngư cháy sả, Canh dinh dưỡng,  Cá kho tộ, đậu phụ rang muối Hồng Kông, Canh thực dưỡng…

+ Thực hành chế biến các món Tiệc chay:

a.  Học món chay –  Các món khai vị

+ Các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam….

+ Các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn….

+ Các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

b.Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm, kho: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu  .

+ Các món Chiên, rán: Nấm chiên xù, Đậu phụ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…

+ Các món Xào: Mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,…

+ Các món Lẩu: Lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…

+ Các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa….

+ Các món Nướng: nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa….

c.Học món chay – Các món bánh:

d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao


Liên hệ đăng ký học

Hotline: 0902.957.689( Thanh Hà)

Click ĐĂNG KÝ NGAY theo mẫu nhận tư vấn miễn phí

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE

Khóa học nấu món chay. Dạy nấu ăn chay 01

Facebook Comments
[Total: 5    Average: 5/5]