Nội dung chính
DẠY NGHỀ NẤU PHỞ BÒ – PHỞ GÀ MỞ QUÁN KINH DOANH
MÓN PHỞ BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?
Từ ngày xưa, món Phở đã tồn tại lâu đời, không ai biết ai là người đã tìm ra cách nấu, chỉ biết rằng nhắc đến Việt Nam với bạn bè Năm Châu thì ngoài gỏi cuốn, bánh xèo, bún bò hủ tiếu … người ta sẽ nghĩ ngay đến Phở đầu tiên.
Tô phở nóng nghi ngút khói cho bữa sáng với vị đậm đà từ xương hầm, vị ngọt từ thịt bò và vị thơm từ đầu hành đủ để làm tê đầu lưỡi những người sành ăn, thậm chí những Việt kiều đi xa quê lâu năm bước chân xuống sân bay thì cũng muốn đi ngay đến quán phở làm 1 bát cho ấm lòng, cho đỡ nhớ quê hương.
Phở có nhiều vị, tùy theo từng vùng miền mà có cách nấu khác nhau, và vị ở miền Bắc – Trung– Nam cũng hoàn toàn không giống. Nấu 1 tô phở để ăn chơi thì dễ, nấu nước hầm với chút thịt bò ăn kèm thì cũng được gọi nôm na là “Phở”. Nhưng để tìm một nơi học bí quyết nấu Phở ngon thật sự không dễ dàng, bởi vì bí quyết nấu Phở luôn được giấu kín, không cho phép giảng dạy phổ biến.
Bí quyết nấu Phở ngon nằm ở nước dùng thanh trong và vị đậm đà. Tất cả những nguyên liệu trong chế biến nước dùng phải được kết hợp một cách khéo léo và tinh tế, để đẩy được hương thơm hấp dẫn nhưng không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của xương hầm. Bí quyết nấu phở thường được lưu truyền và gìn giữ theo kiểu cha truyền con nối, vì vậy, rất khó để người bắt đầu học nấu phở có thể biết được chính xác công thức chuẩn.
Nội Dung Lớp Học Nấu Phở:
- Cách lựa chọn nguyên liệu ngon: thịt bò, gân, tái, nạm, gầu, bò viên, thịt gà…
- Cách sơ chế nguyên vật liệu và bảo quản nguyên vật liệu.
- Cách hầm xương bò để nấu nước dùng.
- Cách nên gia vị nước dùng theo khẩu vị ba miền (Bắc, Trung, Nam).
- Cách giữ vị nước dùng trong suốt thời gian kinh doanh.
- Cách chuẩn bị các loại rau ăn kèm, bày trí chanh ớt và trình bày tô phở đẹp mắt.
- Cách định lượng nguyên vật liệu để kinh doanh hiệu quả.
- Cách bố trí bếp nấu, bếp múc phở, quy trình nấu và múc phở
- Cách múc và phục vụ số đông khách cùng một lúc
- Phương pháp giảm giá thành, chi phí thấp nhất cho từng mô hình kinh doanh phở…..
Phương Pháp và Thời Gian học:
- Học viên được học bí quyết nấu phở bò, phở gà ngon. Học bí quyết và thực hành một thầy, một trò.
- Học 1 buổi: Đảm bảo biết cách nấu Phở ngon ngay sau buổi học và biết được phương pháp kinh doanh.
- Số lượng học viên: dưới 05hv/1lớp.
- Học phí: liên hệ
- Sau khóa học được cấp chứng nhận nghề nấu phở theo đúng quy định
Giáo viên giảng dạy :
Do giáo viên xuất thân từ đội ngũ giảng viên của trường DNVL trực tiếp giảng dạy – cầm tay chỉ việc – thực hành 100% trên nguyên vật liệu được chuẩn bị sẵn, nhưng với học phí ưu đãi bất ngờ.
Địa điểm đăng ký học nấu phở
Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 12, Đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10. TPHCM
Tại Hà Nội
Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Tại Đà Nẵng
- Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu
- Điện Biên Phủ – Thanh Khê
Tại Khánh Hòa – Nha Trang
- Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.
Tại Hải Phòng
- Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng