Trang chủ TIN TỨC Sốt xuất huyết và nước lá đu đủ

Sốt xuất huyết và nước lá đu đủ

685
0

Mùa mưa tới muỗi nhiều và sốt xuất huyết cũng nhiều hơn. Tại Ấn độ năm 2015 đại dịch sốt xuất huyết và có 1 cách chữa rất hay với nước lá đu đủ.

Năm 2015, Delhi và các vùng lân cận có đại dịch sốt xuất huyết, ngay cả hàng xóm sát nhà mình cũng mất vì sốt xuất huyết. Nhiều người chết và bệnh nằm la liệt các bệnh viện.

Chịu đựng nhất là mấy người nghèo không có tiền đi bệnh viện cũng như mua các loại thuốc đắt tiền để tăng lượng hồng cầu trong máu. Nhiều bác sĩ Ayurveda và cả bác sĩ tây y Ấn Độ hướng dẫn dùng một 1 loại dược liệu đơn giản “LÁ ĐU ĐỦ” giúp cơ thể tăng hồng cầu máu tự nhiên và đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân.

Sốt xuất huyết và nước lá đu đủ

Một số viện nghiên cứu công bố lá đu đủ thật sự có tác dụng trong việc điều trị sốt xuất huyết qua nghiên cứu tìm thấy sau khi thu thập các mẫu máu từ những người bị nhiễm bệnh trước khi dùng nước đu đủ và sau khi dùng chiết xuất đu đủ để điều trị bệnh sốt xuất huyết. Họ nhận thấy rằng có sự cải thiện dần dần về mức độ tiểu cầu, bạch cầu, Neutrophil. Vì vậy, rõ ràng là chiết xuất lá đu đủ rất hữu ích cho việc điều trị sốt sốt xuất huyết và các triệu chứng khác của bệnh sốt xuất huyết cũng giảm dần.

Người ta bắt đầu đi tìm lá đu đủ để giã lấy nước cho người bệnh Sốt xuất huyết uống, có lúc cực điểm lá đu đủ được săn với giá Rs. 100/ 1 lá. Nhiều nhà có trồng cây đu đủ trong nhà đến sáng thấy bị vặt trụi lá. Và thật sự lá đu đủ đã cứu được rất nhiều người qua khỏi dịch sốt xuất huyết năm đó.

CÁCH LÀM NƯỚC LÁ ĐU ĐỦ

Người lớn cần 2 lá đu đủ loại lớn, nếu tìm được lá đu đủ đực là tốt nhất.
Rửa sạch lá, vẩy khô nước, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố hoặc dùng chày sạch giã nhuyễn, vắt lấy nước (không pha thêm nước vào). Được chừng 1-2 muỗng nước đậm đặc.

Có thể pha thêm mật ong nguyên chất để dễ uống vì nước lá đu đủ rất đắng.

Cho người bệnh uống 3-4 lần/ ngày.

Sốt xuất huyết và nước lá đu đủ 03

Nước lá đu đủ giúp tăng lượng tiểu cầu (có thể áp dụng cho các trường hợp thiếu máu), cải thiện các yếu tố đông máu và chức năng gan, và sửa chữa tổn thương gan gây ra do bệnh sốt xuất huyết.

Khi người bệnh sốt xuất huyết có triệu chứng và đang sốt cao mình vẫn khuyên là nên đi bệnh viện làm các xét nghiệm đầy đủ chứ đừng tự ý điều trị ở nhà.

F: Thành Phúc Ngô

(Theo: https://www.todayhealthtips.com/dengue-treatment-with-papaya-leaves/)

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here