Trang chủ TIN TỨC Là phụ nữ nên biết

Là phụ nữ nên biết

758
0
là phụ nữ nên biết

Trong một khoảnh khắc thăng hoa đến đỉnh điểm về nghệ thuật và sự sáng tạo Chúa đã tạo ra đàn bà. Ngài ban cho họ những tố chất đặc biệt và sức hấp dẫn giống loài không thể cưỡng lại. Chỉ tiếc trong một kiếp sục sôi ở cõi nhân sinh có nhiều người đã quá lạm dụng những yếu tố ấy hoặc mãi mãi không thể khám phá ra năng lực của bản ngã. Để rồi phải quay quắt, xót xa, ân hận… Giữa dòng đời đầy bất an và quá nhiều trúc trắc.

Là phụ nữ đừng nên tỏ ra quá thông minh.

“Cái gì quá cũng không tốt” chân lí này luôn đúng kể cả xét về mặt trí tuệ.

Thông minh quá dễ sinh tự phụ hoặc ở trong tâm thế kèo trên. Coi thường người thấp kém hơn mình.

Phụ nữ quá thông minh trong quan hệ bạn bè, tình yêu thường tạo ra áp lực cho đối phương cảm giác bị bắt lọn, bị đọc vị, bị nhìn thấu suy nghĩ vì thế sẽ không còn hứng thú. Trong quan hệ làm ăn gây cho đối tác cảm giác ngần ngại, e dè. Tệ hơn nữa là lo lắng, hoang mang.

Thông minh là tốt xong đôi khi phải tỏ ra hơi ngốc ngốc một chút (làm hàng), ngây thơ (cụ) một chút để kích thích sự tò mò, khám phá trong các mối quan hệ.

Chẳng hạn chị này, cô kia đang hò hẹn một anh chàng nào đó. Một tối đi chơi, đến đoạn nhà nghỉ anh ta đột ngột kêu đau bụng. Dù biết tỏng tong xong cũng đừng bóc mẽ kiểu. “Thôi đi ông tướng, chị còn lạ đếch gì văn xích lô của chú. Định vờ vịt đòi nện xã giao chứ giề?”

Hãy cứ vờ như không biết, mặt mũi tỏ ra hốt hoảng. Một tay vừa luống cuống lục lọi trong túi vừa nói. “May quá em có đem theo becberin đây. Cô y sĩ bán hàng dặn phải uống 5 viên liên tục chắc chắn dứt cơn ngay.”

Xin thề, xin hứa, xin đảm bảo là anh kia dù có đau thật đi chăng nữa cũng rối rít đòi đi về. Đấy chính là phép giả ngây của những cô gái thông minh.

Đừng tỏ ra quá từng trải

Những người phụ nữ tỏ ra quá từng trải sẽ tạo cho đối phương sự quan ngại sâu sắc về lối sống, hành vi và ngay chính bản chất con người cô ta.

Đi bên cạnh những cô gái quá từng trải sẽ nảy sinh loại tâm lý bản thân quá non nớt, quá thiển cận. Và thông thường cánh đàn ông kết thúc bằng việc ngừng quan hệ với kiểu phụ nữ này.

Đàn ông thường không thích mình đứng dưới cái bóng của ai đó, nhất là đối với phụ nữ. Với người anh ta yêu thương càng tuyệt đối không.

Chẳng hạn lần đầu lên giường với any đừng có mà véo vèo tốc váy lên hoặc xoèn xoẹt thả rông nằm đợi sẵn kẻo đối tượng sẽ sợ hãi mà ôm quần tháo chạy. Cứ từ từ rồi khoai cũng sẽ nhừ. Ngay đêm tân hôn mà kỹ năng thành thục quá khéo đức lang quân lại lãnh cmn cảm đến già thì chết nhục.

Đừng tỏ ra quá dễ dãi.

Người dễ dãi thường hay bị lợi dụng. Lợi dụng xong thì bị coi thường hoặc xa lánh.

Phụ nữ quá dễ dãi ngay từ đầu đã gây ác cảm cho đối phương. Dễ bị coi như một thứ hàng hoá. Một món đồ để trang trí, để vui chơi. Hết giá trị lợi dụng sẽ bị ruồng rẫy một cách không thương tiếc.

Cụ thể như trong một cuộc liên hoan xong nhóm bạn bè rủ đi bar xoã. Cái thằng nó đang cưa cẩm mình nó bảo ăn thì mình ăn, bảo ú thì mình ú xong lúc nó đưa cho viên thuốc lắc phải nhất mực chối từ. Kể cả là có thèm chảy dề dớt dãi đi chăng nữa cũng nhất định nguây nguẩy giãy lên như đỉa phải vôi từ chối. Đến lúc nó nài ép quá mới miễn cưỡng tống vào mồm rồi vờ vu vạ. “Đấy nhá, tại anh mà tôi như thế nhá! Tội vạ do anh hết.”

Cứ như thế ai mà chẳng yêu thương.

Đừng tỏ ra quá mạnh mẽ.

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, để được nâng niu che chở.

Mạnh mẽ và kiên cường về khái niệm chung vẻ như na ná giống nhau xong lại hoàn toàn khác biệt. Người ta thích một người phụ nữ kiên cường hơn là một người đàn bà mạnh mẽ. Đây chính là một loại phẩm chất không phải ai cũng có nhưng hãy nên biết cách tiết chế và phát huy đúng thời điểm.

Phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ bị xem là giống đàn ông. Mà phàm những người đàn ông chuẩn men giới tính chẳng ai muốn yêu đương hay ăn đời ở kiếp với một thanh niên cứng hơn cả mình cả.

Nếu đặt cương vị cái thằng khốn nạn kia nó thử thách vứt ra chuột, bọ, gián, mối gì đấy. Thôi thì không sợ cũng chẳng sao chứ đang đi chơi với người yêu mà thấy hai con trâu điên húc nhau rồi xắn tay áo nhảy vào can thì đúng là thảm hoạ.

Cứng, mềm cũng nên tuỳ từng lúc. Hãy biết tiết chế và điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Đừng quá tỏ ra ngốc nghếch.

Ngốc nghếch thường đi kèm với dễ thương. Những cô gái hơi ngốc ngốc sẽ đặc biệt gây hứng thú với người khác phái dù cho nhan sắc họ có không được xinh đẹp đi chăng nữa. Xong quá ngốc nghếch thì quả khó mà chấp nhận được.

Sẽ có hai trường hợp.

1. Là những người năng lực tư duy kém, do giới hạn về nhận thức. Những đối tượng này đáng thương hơn đáng trách sẽ không lạm bàn ở đây.

2. Là nhóm đối tượng sống kiểu vờ vịt làm hàng, lạm dụng kỹ năng. Lâu dần cũng sẽ bộc lộ ra hết. Chắc chắn họ sẽ bị đào thải nhận được cái nhìn kì thị, ghẻ lạnh của cộng đồng.

Những cô gái miệng nhanh hơn não hay gọi là nhóm đầu tôm. Phát ngôn bừa bãi, cư xử thiếu văn hoá hoặc có lối sống lệch lạc. Như những hiện tượng đang gây bức xúc trên mạng xã hội chẳng hạn. Nhóm đối tượng này rồi sẽ bị chìm dần vào quên lãng hoặc sẽ bị lợi dụng bởi các chiêu trò như những cái cách mà cô ta mang xuống trái đất này vậy.

Chẳng ai muốn gần gũi với một cô gái quá ngốc nghếch kể cả xét về mặt xã giao.

Đừng tỏ ra quá keo xẻn.

Thiên chức của phụ nữ là làm mẹ và tố chất của họ là thu vén cho gia đình. Cách chi tiêu của phụ nữ tối quan trọng trong một xã hội văn minh. Biết cách chi tiêu hợp lí là tốt xong quá keo kiệt sẽ đánh mất hết đi các mối quan hệ kể cả người thân ruột thịt.

Hãy coi đồng tiền chỉ là phương tiện để trao đổi hàng hoá và trong một chừng mực nào đấy nó còn có thể mang lại hiệu quả đặc biệt về mặt tình cảm.

Hàng tháng đều đều nhận lương của chồng cũng nên trích ra một phần để anh ta chi dùng cho việc cá nhân. Đừng có ngày ngày bắt ăn mắm tép, rau luộc đến lúc lên giường lại kêu “sao yếu thế?”. Đến trâu kham khổ còn đuối nữa là con người.

Hãy là một bà nội trợ thông thái.

Đừng quá yêu thương bản thân.

Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, giá trị vật chất dư thừa trong khi đó giá trị đạo đức suy giảm nghiêm trọng.

Nhiều cô gái sinh ra đã nghiễm nhiên thừa hưởng một cuộc sống vàng son nhung gấm. Được gia đình yêu chiều bao bọc quá mức. Từ bé đã quen ăn sẵn, nằm ngửa. Được cung phụng như một bà hoàng công chúa. Chính nếp sống ấy tạo cho cô ta cảm giác là trung tâm của vũ trụ, là “bố chó xồm” coi đồng loại như cỏ rác.

Những cô gái như thế cả ngày sẽ chỉ biết chăm chút cho bản thân. Tính nết thì luôn kiêu căng, ngạo mạn.

Những đối tượng này chính vì luôn sống trong xa hoa phù phiếm nên cũng sẽ nhận được những loại quan hệ phù phiếm giả tạo. Không may gặp biến cố trong đời sẽ không biết cách thích nghi, bản thân tự đào thải và hầu như sẽ không gặp được một mối chân tình.

Hãy cứ cho đi rồi sẽ nhận lại bởi giữa con người ràng buộc với nhau bằng mối quan hệ cộng sinh. Sớm tỉnh ngộ kẻo lúc nhận ra cũng đã quá muộn.

=> Còn rất rất nhiều điều cần lạm bàn, liệt kê dẫn chứng ra đây. Xong trong khuôn khổ giới hạn của bài viết này xin phép được dừng lại. Hẹn ở một bài gần nhất sẽ bày tỏ quan điểm một cách sâu sắc hơn.

Đương nhiên đây chỉ là cách nhìn nhận của một cá nhân nên có thể đúng, có thể sai. Tuỳ vào cách đánh giá bằng tư duy, nhận thức của mỗi người.

Xin khép lại bài này bằng một câu nói:

“Phụ nữ chính là món quà của tạo hoá. Họ sinh ra để sưởi ấm những trái tim nguội lạnh, thắp sáng lên những cái đầu tăm tối và đem lại tình yêu thương vĩnh hằng cho những bước chân lạc lối, cô đơn. Là phụ nữ thật tuyệt! Hãy sống sao cho xứng đáng với những giá trị ấy.”
Theo Nguyễn Hoài Nam – #NNQ

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here