Nội dung chính
DẠY NẤU MÓN ĂN TRUNG HOA – HỌC NGHỀ BẾP HOA
Trung Hoa là một đất nước lớn trên thế giới với nhiều dân tộc khác nhau. Chính vì vậy mà ẩm thực của Trung Hoa vô cùng đa dạng và đặc sắc, mang những đặc trưng riêng của từng vùng miền.
Sơ nét về ẩm thực Trung Hoa
Người Trung Hoa coi trọng sự toàn vẹn, nên ngay cả trong các món ăn cũng phải thể hiện sự đầy đủ, nếu thiếu sẽ là điều chẳng lành, vì sự việc không được “đầu xuôi đuôi lọt”.
Chẳng hạn như các món ăn từ cá thường được chế biến nguyên con, gà được chặt miếng rồi xếp đầy đủ lên đĩa….Sự tinh tế trong các món ăn chính là sự hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện, trang trí. Món ăn ngon phải đảm bảo có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách, có vị ngon của đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi, và cách trình bày thật thu hút và ấn tượng. Các món ăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc…
Có đến mười mấy cách chế biến như hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi một cách chế biến đem lại những dư vị và cảm nhận khác nhau trong lòng thực khách. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.
Tựu chung lại với 8 phong cách ẩm thực truyền thống của Trung Hoa là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, , Hồ Nam, và An Huy.
Khóa học nấu ăn món Hoa – chế biến món ăn Trung Hoa được chiêu sinh với thông tin như sau:
Thời lượng chương trình: 16 buổi
Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật
Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h
Học phí: 6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)
Nội dung học chế biến món ăn Trung Hoa
(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)
Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt
Sốt nước tương Hongkong
Sốt Tàu Xì Sốt chua ngọt |
Sốt tiêu đen
Sốt Tứ Xuyên Sốt Cung Bửu |
Sốt Kinh Đô
Sốt Xí muội Sốt dầu hào |
Sốt X.O
Sốt tỏi Sốt kim ngân |
– Sốt xì dầu
– Sốt muối ớt Hongkong |
Kỹ thuật chế biến Dimsum |
Phần 2 – Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng
– Vịt quay Bắc Kinh
– Gà tiềm nhân sâm tươi – Vịt tiềm thuốc bắc |
– Giò heo hầm Tóc Tiên
– Gà hấp Kỳ Lân – Gà xào tam tơ |
– Mì hấp dầu hào
– Hủ tiếu xào thập cẩm – Xá xíu quay Hongkong |
– Gà quay bánh bao
– Cá chẽm hấp Hongkong – Cá điêu hồng hấp tàu xì |
– Sườn xào chua ngọt
– Gà xào tiêu đen – Tôm xào Tứ Xuyên |
– Tôm sốt Cung Bửu
– Sườn sốt Kinh Đô – Gà chiên sốt xí muội |
– Hải sâm gân nai sốt dầu hào
– Bông cải xào sò điệp xào X.O – Tôm sú sốt tỏi |
– Tôm sút sốt kim ngân
– Gà hầm xì dầu – Gà nướng muối ớt Hongkong |
– Há cảo,
– xíu mại, – sò điệp cảo |
– Cơm rang Dương Châu
– Khoai mon lệ phố – Đậu phụTứ Xuyên |
Gà Sốt hạnh Nhân
– Thịt xá xíu – Dimsum nhân tôm thịt |
Chả đậu đũa bọc tôm
– Bò hầm trung hoa, – Thịt lợn chua ngọt |
– Hoành thánh
– Bò nấu đậu phụ – Gà xào bắp cải phô mai – Khau nhục |
Thi tốt nghiệp ( Lý thuyết và thực hành) |
Các kĩ năng học viên có được sau khóa học
» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung Hoa
» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
» Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học
Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc
– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”
– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.
– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.
Địa điểm đăng ký học nấu món Hoa
Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
- Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10
- Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh
Tại Hà Nội
- CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng
- CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy
- CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy
- CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân
- CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm
Tại Đà Nẵng
- Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu
- Điện Biên Phủ – Thanh Khê
Tại Khánh Hòa – Nha Trang
- Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.
Tại Hải Phòng
- Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng